Bí quyết kinh doanh online thời trang áo thun cho người mới bắt đầu

Các bước khởi đầu sau khi tạo Prolife kinh doanh trên Facebook

Chào các bạn, sau khi chúng ta có được một Prolife cá nhân dùng để bán hàng rồi thì nên làm gì tiếp theo. Dưới đây sẽ là các bước khởi đầu để bắt đầu công việc bán hàng thời trang áo thun nam online trên Facebook. (Xem lại bài hướng dẫn tạo Prolife tại đây).

*Lưu ý: Vì bài này khá dài nên mình sẽ chia ra nhé, hai ngày nữa sẽ update phần tiếp theo.

Áo thời trang 2020
Áo thời trang 2020

 

1. Đề ra chiến lược ( KPI )

Nghiên cứu và tìm hiểu thị trường

Để có thể kinh doanh trên Facebook, bắt buộc bạn phải có một kế hoạch và chiến lược rõ ràng, chứ không phải thấy người ta buôn bán thấy thích thú rồi nhập về bán, như thế thì sẽ khó xác định được lâu dài và hiệu quả như thế nào. Các bước thực hiện như sau:

– Đầu tiên các bạn phải tìm hiểu thị trường, có nghĩa là bạn phải hiểu khách hàng sử dụng Facebook hiện nay đang cần gì và sử dụng dịch vụ gì là nhiều nhất. Mình sẽ gợi ý nhé: Làm đẹp, thực phẩm và Thời trang là những điều người dùng Facebook quan tâm nhất.

Chọn sản phẩm để kinh doanh

Áo polo nam 2020
Áo polo nam 2020

Chọn sản phẩm như thế nào để kinh doanh mang về nhiều lợi nhuận nhất? Sẵn đây mình phân tích luôn cho các bạn thấy nên chọn sản phẩm nào trong 3 gợi ý mình viết ở trên nhé.

  • Đầu tiên là làm đẹp, với sức của bạn và trang cá nhân của bạn thì rất khó tiếp cận được những khách hàng thực sự muốn làm đẹp, các bạn chỉ có thể bán kem dưỡng da và mỹ phẩm, hoặc son môi. Bạn thử nghĩ xem, khi họ đã mua được các mỹ phẩm cần thiết trên thì họ có muốn mua nữa không, họ sẽ dùng hết với đống đồ trên rồi mới có thể mua tiếp. Hoặc bạn phải thay đổi sản phẩm liên tục và cập nhật hiệu quả tốt hơn đối với sản phẩm của mình.
  • Tiếp đến là thực phẩm, bạn nghĩ thế nào nếu mình nói đồ ăn tự làm và bán online không thể để quá 1 ngày được. Bạn chỉ có thể chế biến và ship các khu vực gần gần thôi. Như thế thì sẽ rất lãng phí với 5000 friend mà bạn cất công tìm kiếm mà sẽ cho là khách hàng tiềm năng của mình. Vì vậy nếu bạn có độ nổi tiếng nhất định trong khu vực thì nên thử về hình thức này, quan trọng là tay nghề chế biến món ăn của bạn.
  • Cuối cùng là kinh doanh thời trang áo thun online và quần áo nam nữ. Đúng vậy, mặc hàng này rất dễ bán. Ai cũng mặc đồ cả, già trẻ, lớn nhỏ, nam nữ, ai ai cũng mặc cả, khi đi ngủ hay đi ra ngoài. Đặc biệt áo thun là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất và yêu thích nhất. Vì vậy nếu có điều kiện, hãy cố gắng kinh doanh thời trang áo thun online trên Facebook. Xem thêm các mẫu áo thun và chính sách bán sỉ của Xưởng Áo Xuất Khẩu tại đây.

Tìm nơi nhập hàng uy tín

Nếu đã xác định được mặt hàng hay sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh online rồi giờ thì đi tìm nguồn hàng thôi nào. Đặc biệt bạn nên lưu ý, hãy cố gắng chọn một nơi có nguồn hàng uy tín và chất lượng, đảm bảo được hàng hóa của mình đạt chất lượng tốt và quan trọng là giá sỉ thấp nhất bạn nhé. Mình có một vài cách có thể tìm nguồn hàng chất lượng và giá sỉ thấp nhât.

  • Nếu đang sử dụng Facebook và thấy ai đó bán sản phẩm giống với mặt hàng mình muốn kinh doanh, thì đừng ngần ngại mà hãy inbox hỏi trực tiếp về cách nhập sản phẩm của họ hoặc biết đâu họ sẽ chỉ cho bạn đại lý trên họ. Tuy nhiên cách này, sản phẩm đến tay bạn cũng đã trải qua khá nhiều trung gian nên khó mà bạn có mức giá mong muốn được.
  • Đối với các bạn linh động hơn, nên để ý Facebook có công cụ tìm kiếm cho phép chúng ta tìm với bất cứ từ khóa nào. Ví dụ bạn cần tìm áo thun nam, thì hãy gõ “nguồn hàng áo thun nam” sau đó tham gia các group có chứa các từ khóa đó. Nhớ chú ý đến thành viên đông hay không và còn hoạt động không nhé. Sau khi admin đã cho bạn tham gia rồi, hãy post bài và tìm nguồn nhập hàng thôi nào.
  • Còn một cách khác để các bạn tìm đến tận nơi để lấy hàng luôn, đó chính là nhờ Google. Chú ý đến uy tín và địa chỉ rõ ràng bạn nhé.

2. Tìm bạn bè – kết bạn khách hàng – công cụ kết bạn

Nếu bạn đang sử dụng một tài khoản Facebook cá nhân thời gian trước thì hãy tận dụng kết bạn với bạn của bạn bè để tăng số lượng bạn bè lên càng nhiều càng tốt. Facebook giới hạn bạn bè ở con số 5000 mà. Tốt nhất là nên kết bạn thủ công.

 

 

Đối với các bạn mới tạo tài khoản Facebook mới nhằm mục đích kinh doanh và xem nó là công việc chính  của mình, hãy đầu tư đôi chút. Hãy chú ý các bước dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn có một lượng bạn bè có khả năng mua hàng cao nhất. Sử dụng UID (mã người dùng của Facebook ) và công cụ kết bạn tự động để kết bạn với những người đó qua 2 cách: ( Ở đây mình sử dụng công cụ từ https://atpsoftware.vn/ )

  • Sử dụng công cụ Simple Graph ( miễn phí ) từ ATPSoftware để lọc độ tuổi, giới tính, nơi ở,…dưới dạng UID ( xem hình )
  • Có một công cụ miễn phí khác để lấy được UID từ các Fanpage đã chạy quảng cáo và có tệp khách hàng đó chính là Simple UID (miễn phí). Cho phép bạn kết bạn với các khách hàng của trang mà bán sản phẩm giống mình. Đầu tiên, bạn truy cập trang cần kết bạn với đối tượng của họ, lấy link Fanpage đó và dán tại https://lookup-id.com/ để lấy ID trang. Sau đó lấy ID đó và sử dụng UID để quét khách đã bình luận từ trang của họ

Sau khi lọc được danh sách hãy lưu danh sách lại

Sử dụng tiếp công cụ Simple Facebook (có phí ) và sử dụng UID từ 2 cách đã lưu để có thể tự động kết bạn

Lưu ý: Bạn nên tìm hiểu trước khi sử dụng các phần mềm này, tin mình đi các phần mềm này rất hay và bổ ích đối với các bạn và tiết kiệm thời gian nhất cho các bạn.

Mỗi ngày các bạn có thể kết bạn đến 500 người, sau khi kết bạn được hơn 2000 người rồi thì các bạn có thể bắt đầu chiến dịch được rồi. Mình sẽ hướng dẫn các bạn thiết lập bài đăng thế nào là hiệu quả trong phần tiếp theo.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm và chúc các bạn thành công ^^!