Quảng cáo Facebook là gì? Và quảng cáo quần áo Áo Xuất Khẩu cần gì ?

Chào mừng các bạn đến với mục chia sẽ kinh nghiệm bán hàng của Xưởng Áo Xuất Khẩu. Chắc hẳn các bạn đã từng nghe về cụm từ “chạy quảng cáo Facebook”. Vậy “chạy quảng cáo Facebook” là gì? Hôm nay, mình sẽ thông tin đến bạn những gì mình biết và hiểu về nó trong quá trình thực hiện nó.

Đầu tiên, mình được tiếp xúc với quảng cáo của Facebook cũng chưa lâu. Hơn một năm trước, khi nhận được việc trong team bán hàng online của Xưởng Áo Xuất Khẩu. Mình vừa học vừa làm, được sếp giám sát và hỗ trợ các kiến thức cơ bản để chạy quảng cáo. Sau một tháng, tình hình đơn hàng của team mình tăng cao. Từ 30 đơn/ngày lên đến 100 cao nhất là 150 đơn trong một ngày. Trong thời gian chạy quảng cáo, mình hiểu được một số vấn đề về mảng này, mời các bạn xem tiếp để tìm hiểu thêm.

Quảng cáo Facebook Ads là gì ?

Ads là cụm viết tắt của từ Advertising có nghĩa là quảng cáo.  Như vậy, Facebook Ads là tên một dịch vụ quảng cáo của Facebook.

Đây là một dịch vụ từ nhà phát hành cung cấp cho các doanh nhiệp, công ty, tổ chức, cá nhân,…nhằm đưa sản phẩm, thương hiệu, thông tin của mình đến với người tiêu dùng và trả phí cho dịch vụ đó. Khách hàng là những người thanh toán và sử dụng dịch vụ quảng cáo của Facebook, người tiêu dùng là người được Facebook hiển thị các hình ảnh, video, thông tin quảng cáo trên trang cá nhân hoặc tin nhắn.

Quảng Cáo Facebook Ads, hình quảng cáo được hiển thị phân phối tự dựa trên các tiêu chí do khách hàng quảng cáo lựa chọn như: giới tính, độ tuổi, sở thích, nhân khẩu học, hành vi, vị trí địa lý,…

Quảng cáo bằng Facebook chi phí quảng cáo dựa trên các hình thức tính phí sau: số lần hiển thị, lượt click vào web, lượt thích trang, lượng tương tác vào bài viết…

Vậy quảng cáo Facebook là công cụ để đưa sản phẩm của người bán đến người tiêu dùng nhanh và hiệu quả hơn so với các dịch vụ quảng cáo truyền thống. Người tiêu dùng chỉ cần ở nhà, lướt newfeed và nhận thông tin về sản phẩm mà mình cần mua. Giúp kết nối người mua và người bán nhanh và hiệu quả hơn.

Lợi ích từ quảng cáo Facebook Ads và nên chọn Facebook là phương tiện quảng cáo

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hành tinh với hơn 2,4 tỷ người dùng, hơn 1,15 tỷ người sử dụng hằng ngày và không ngừng tăng trưởng. Với lợi thể lớn mạnh khủng khiếp như vậy, Facebook đang trở thành phương tiện quảng cáo hữu ích và hiệu quả nhất đối với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp,..Những khách hàng của Facebook chia sẽ doanh số của họ tăng trưởng hơn 30% khi tiếp cận sử dụng dịch vụ này. Vì sao “Quảng cáo Facebook Ads” lại hiệu quả và thu hút khách hàng đến vậy, hãy cùng Xưởng Áo Xuất Khẩu tìm hiểu và phân tích những lợi ích của quảng cáo Facebook Ads.

1. Tiếp cận đúng tệp khách hàng tiềm năng

Khi thiết lập chiến dịch quảng cáo, bạn có thể điều chỉnh target các đối tượng mà mình muốn nhằm phân phối đến đúng tệp khách hàng tiềm năng. Hiệu quả tăng cao mà không phải chi trả cho mẫu quảng cáo hiển thị đến tệp khách hàng không tiềm năng

2. Khả năng lan truyền nhanh chóng

Nhờ tính kết nối cao của mạng xã hội mà khả năng lan truyền trên Facebook rất nhanh chóng. Chỉ cần một người like hay comment mẫu quảng cáo hoặc bài đăng của bạn trên Fanpage thì thông tin sẽ được hiển thị trên News feed của bạn bè họ và lôi kéo sự chú ý, quan tâm của những người này tới Fangage một cách rất tự nhiên.

Bên cạnh đó, qua Quảng cáo Facebook, doanh nghiệp có thể thu thập ý kiến, phản hồi của khách hàng để kịp thời giải đáp thắc mắc, đáp ứng yêu cầu của họ ngay trên Fanpage của mình.

3. Chi phí thấp, linh động – hiệu quả cao

Thay vì bỏ ra hàng chục, hàng trăm triệu mỗi tháng để xuất hiện với thời lượng ngắn ngủi trên truyền hình trong giờ vàng như quảng cáo trên TV. Với Quảng cáo Facebook, bạn chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng mỗi tháng đã có thể tiếp cận được hàng triệu khách hàng tiềm năng trên Facebook.

Facebook Ads tính phí theo hình thức:

  • CPC (cost per click)
  • CPM (cost per impression)

Với CPC, bạn chỉ phải trả tiền cho những người click vào quảng cáo của bạn. Với CPM, bạn cũng chỉ trả tối thiểu từ 0.03$/1000 lần hiển thị mẫu quảng cáo (tương đương 600đ).

4. Khả năng kết nối, tương tác với khách hàng

Công nghệ phát triển, các doanh nghiệp chỉ xây dựng website cung cấp được các thông tin của mình tới công chúng thôi là chưa đủ, mà còn có thể thu thập ý kiến của khách hàng, lắng nghe và trả lời phản hồi của khách hàng thông qua mạng xã hội Facebook và liên kết Website vói Fanpage trên Facebook.

5. Tính linh hoạt cao

Facebook Ads cho phép bạn điều chỉnh chiến dịch quảng cáo một cách dễ dàng với tính linh hoạt cao. Bạn có thể chạy một hay nhiều quảng cáo cùng lúc và có thể lựa chọn, điều chỉnh hình thức hiển thị, đối tượng, chi phí sao cho phù hợp nhất với từng chiến lược, từng giai đoạn. Với Quảng cáo Facebook, bạn hoàn toàn có thể chủ động về thời gian mẫu quảng cáo của mình hiển thị để có thể tiếp cận được đông đảo công chúng mục tiêu nhất.

Không giới hạn trong không gian mạng xã hội Facebook, Quảng cáo Facebook Ads còn cho phép bạn dẫn khách hàng tới website bán hàng của mình để tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng việc gắn url trang đích vào mẫu quảng cáo khi thiết lập.

6. Phân phối quảng cáo hợp lý

Facebook luôn đảm bảo rằng mẫu quảng cáo của bạn được phân bổ đều đặn và hiển thị hợp lý, hãy yên tâm rằng sẽ không có trường hợp tập trung quá nhiều vào người này và không xuất hiện với những khách hàng tiềm năng khác.

Bạn còn có thể nắm bắt dễ dàng được quảng cáo Facebook Ads của mình xuất hiện ở những đâu, thời gian nào, có bao nhiêu người nhấp chuột vào quảng cáo, hiệu quả, tiến độ theo thời gian ra sao… thông qua các báo cáo cập nhật chính xác và thường xuyên.

Các dạng quảng cáo Facebook AdsXưởng áo xuất khẩu

1. Facebook Ads – Quảng cáo cơ bản

Quảng cáo Facebook Ads cơ bản hiển thị ở cột bên phải của trang News feed với nội dung gồm tối đa 25 ký tự tiêu đề, 90 kí tự mô tả và hình ảnh đi kèm có kích thước 100×72 pixel. Khi người dùng nhìn thấy mẫu quảng cáo Facebook Ads và click vào sẽ dẫn họ đến Fanpage, trang web hoặc địa chỉ bất kì nào mà bạn lựa chọn khi thiết lập.Xưởng áo xuất khẩu

2. Sponsored Stories – Quảng cáo Facebook được tài trợ

Sponsored Stories là dạng quảng cáo Facebook được tài trợ, xuất hiện bên phải hoặc ở chính giữa News Feed, nội dung quảng cáo bao gồm 1 hình ảnh và dòng mô tả được tự động lựa chọn từ Fanpage hoặc trong các bài đăng trên Fanpage. Người dùng có thể Like Fanpage, bình luận và chia sẻ trực tiếp ngay trên mẫu quảng cáo. Còn khi họ nhấp chuột vào thì đích tới sẽ chính là Fanpage. Hình thức quảng cáo này sẽ tiếp cận người dùng theo những tương tác của thành viên Fanpage và bạn bè của họ.Xưởng áo xuất khẩu

2. Promoted Post – Quảng cáo Facebook đề xuất bài đăng

Promoted Post là dạng quảng cáo Facebook thăng hạng bài đăng và chỉ hiển thị trên News feed dưới dạng một gợi ý cho người dùng. Mẫu quảng cáo bao gồm 1 hình ảnh và đoạn văn bản được lấy tự động từ một bài đăng trên Fanpage. Promoted Post cũng cho phép người dùng trực tiếp like Fanpage, bình luận hay chia sẻ ngay trên mẫu quảng cáo.Xưởng áo xuất khẩu

Các dịch vụ quảng cáo phố biến của nhất của Facebook Ads

Facebook cung cấp rất nhiều hình thức quảng cáo với các mục đích khác nhau phù hợp với chiên lược của từng đối tượng. Trong đó, 3 dịch vụ quảng cáo được sử dụng nhiều nhất hiện nay là:

– Quảng cáo Facebook tăng Like cho Fanpage: Mỗi lượt Like giống như một lá phiếu tăng thêm uy tín cho Fanpage. Quảng cáo tăng Like cho Fanpage sẽ giúp bạn xây dựng được một trang Fanpage được nhiều người theo dõi, tăng khả năng tiếp cận khách hàng và nâng cao tỷ lệ chuyển đổi để thu về lợi nhuận cao.

– Quảng cáo Facebook tăng tương tác Fanpage: Khi Fanpage của bạn đã có lượng thành viên đủ lớn nhưng tương tác chưa nhiều thì dịch vụ quảng cáo Facebook tăng tương tác Fanpage chính là giả pháp. Việc tăng tương tác Fanpage không chỉ giúp bạn tăng mạnh lượng tương tác trong từng bài viết vừa giúp bạn có thêm các Page Like tự nhiên và nhiều những lợi ích khác.

– Quảng cáo Facebook tăng truy cập vào website: Với quảng cáo tăng truy cập vào Website,  bạn hoàn toàn có thể dẫn khách hàng từ Fanpage ghé thăm Website của mình để xem thông tin và mua hàng giúp đạt doanh số và tỉ lệ đơn hàng vượt trội. Click – to – web tính tiền theo lượt khách hàng nhập chuột, chỉ lúc nào khách hàng truy cập vào Website bạn mới phải trả tiền, và có thể cân đối ngân sách theo từng ngày.

Bên mình thì sử dụng quảng cáo Facebook tăng tương tác, nhằm mục đích cho khách hàng để lại comment, dựa trên đó để chốt đơn nhanh và hiệu quả nhất.

Làm sao để bắt đầu chạy quảng cáo Facebook Ads

Nếu các bạn đã nắm đủ thông tin trên, nhận thấy shop bán hàng áo thun Áo Xuất Khẩu, kho hàng của mình có khả năng để sử dụng phương tiện quảng cáo của Facebook, đừng ngần ngại và bắt đầu thôi nào. Làm sao để chạy quảng cáo Facebook Ads? Để bắt đầu chạy quảng cáo Facebook bạn cần phải chuẩn bị tinh thần và các bước sau:

  • Fanpage: Tên Page, hình ảnh sản phẩm, bài viết chuẩn bị chạy quảng cáo.
  • Tài khoản quảng cáo: Bạn có thể click vào các tiêu mục của Facebook, chọn quản lý quảng cáo. Sau đó, Facebook sẽ hướng dẫn bạn tạo tài khoản quảng cáo hoặc tài khoản doanh nghiệp ( business ).
  • Thiết lập thanh toán: Bạn cần phải có thẻ Visa của ngân hàng, nên chọn thẻ Visa của Vietcombank, ACB, Đông Á Bank,…và tuân thủ đúng điều khoản giữa Facebook và ngân hàng bạn chọn. Và tiến hành add thẻ vào tài khoản quảng cáo của mình
  • Tham gia một số group trên Facebook có liên quan đến chạy quảng cáo để học hỏi một số “chiêu thức” từ người đi trước.

Xưởng Áo Xuất Khẩu

Trong bài viết này, Xưởng Áo Xuất Khẩu đã giúp bạn phần thông tin về quảng cáo Facebook Ads. Nếu nguồn lực và tiềm năng của các bạn mạnh và muốn phát triển hay nâng cao doanh số. Hãy chuẩn bị bắt đầu để chạy quảng cáo Facebook Ads thôi nào. Từ từ, mình sẽ hướng dẫn thêm cách khởi động và bắt đầu chạy quảng cáo vào bài tiếp theo. Xin cảm ơn!!

 


Related Posts