Bí quyết kinh doanh online thời trang áo thun cho người mới bắt đầu (Part2)

bí quyết kinh doanh

Xin chào các bạn, tuần trước mình vừa hướng dẫn tạo Prolife trang cá nhân và các bước khởi đầu cũng như công cụ kết bạn với khách hàng tiềm năng. Mình chắc chắn các bạn đã đọc mà không tìm hiểu, sẽ thực hiện được 10% giá trị của bài viết, cho nên sự hiệu quả mang lại sẽ không cao. Cho nên, hôm nay mình sẽ đi sâu vào nội dung bài post sản phẩm và tối ưu nội dung, tạo giá trị cực cao cho các bài viết sản phẩm dưới dạng chia sẽ bí quyết kinh doanh online thời trang.

“Tại sao các bài post sản phẩm của tôi không hiệu quả?”

Đây là các dạng câu hỏi mà những bạn kinh doanh trên trang cá nhân Facebook luôn thắc mắc. Sẵn đây mình sẽ chỉ rõ một số vấn đề thường gặp khi các bạn viết bài sản phẩm và hình tượng trang cá nhân của bạn. Đặc biệt là  thời trang áo thunbí quyết kinh doanh

 1. Thường xuyên tập trung quá nhiều câu từ và hình ảnh xoay quanh sản phẩm của bạn. Không tạo ra được giá trị gì cho người xem.
 2. Đăng quá nhiều bài viết chỉ một sản phẩm trong một ngày. Mang đến sự nhàm chán cho newfeed của người khác.
 3. Không tạo ra được sự thu hút từ khách hàng tiềm năng.
 4. Trang cá nhân của bạn quá chán, giống như một cái thùng rác ( xin lỗi mình hơi nói thẳng ) Không có tác dụng gì đặc biệt.
 5. Nếu một người lạ vào trang cá nhân của bạn mà chỉ toàn các hình ảnh và bài viết xoay quanh sản phẩm, mà không có FEEDBACK TỪ KHÁCH HÀNG CŨ của bạn, họ có dám liên lạc với bạn không. Các feedback chân thật, có giá trị càng cao

ĐIỀU QUAN TRỌNG: Các bạn nên nhớ rằng, người dùng Facebook luôn muốn news feed của họ toàn các bài viết giá trị hoặc để giải trí. Nếu bạn không tạo cho họ được sự thu hút mạnh mẽ đến sản phẩm của chính bạn thì tỉ lệ bán hàng của bạn rất thấp. Và hãy cố gắng biến Prolife của bạn thành NGƯỜI BÁN HÀNG chứ không phải TIỆM TẠP HÓA.

“Vậy làm thế nào để bài viết của tôi có sức hút hơn?”bí quyết kinh doanh

Đầu tiên bạn phải thay đổi trang cá nhân của bạn cho nó phù hợp với NGƯỜI BÁN HÀNG và làm cho nó đa dạng và phong phú hơn. Hãy dành đôi chút thời gian nghiên cứu và xây dựng một bài viết sản phẩm cơ bản như sau:

 • Tiêu đề thu hút người xem ngay lập tức
 • Hình ảnh đẹp mắt
 • Ghi rõ ràng giá sản phẩm
 • Nơi sản xuất rõ ràng
 • Hướng dẫn sử dụng và bảo quản sản phẩm
 • Hiệu quả của sản phẩm sau khi sử dụng
 • Ưu đãi cho khách hàng khi mua hàng ( khuyến mãi, giảm giá, tặng sản phẩm khác )

Trên là một “sườn” cơ bản cho một bài viết sản phẩm có sức hút cao. Nhưng đừng lạm dụng nó để đăng một sản phẩm nhiều lần. Hãy cố gắng lồng ghép các bài đăng khác nhau trong 1 ngày. Bạn nên đăng bài theo công thức sau:

 • 20% bài viết sản phẩm
 • 20% Feedback từ khách hàng
 • 30% Video, hình ảnh, bài viết có tính giải trí và thu hút lượt xem cao
 • 30% Phần cá nhân cho Prolife bạn có hồn.

Ngoài ra, mình thấy một số trang cá nhân bán hàng rất thông minh. Họ tạo dựng Facebook của họ nổi tiếng, qua các bài viết họ sẽ gởi lên 1 hoặc 2 sản phẩm mà họ sẽ dự định kinh doanh thời trang áo thun rồi hỏi bạn bè của họ. Nếu được sự ủng hộ, họ sẽ mạnh dạn và nhập hàng về bán. Qua thời gian, bạn bè tự nhiên của họ sẽ đến, điều đặc biệt là bạn bè tự nhiên đó sẽ là những người mua hàng của họ.

Lưu ý: GIỜ VÀNG ĐĂNG BÀI

 • 7h-9h sáng
 • 11-13h trưa
 • 18-22h tối

Tư vấn và chốt đơn hàng

Sau khi có khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn. Hãy khéo léo show cho họ thấy những lợi ích và ưu đãi tốt nhất từ sản phẩm, họ cần gì, mua hàng sẽ nhận được giá trị gì. Hãy cho họ thời gian suy nghĩ và cố gắng trao đổi để biết khách hàng cần gì.

Khi đã chốt được đơn hàng, hãy cố gắng xử lí các công cụ lưu trữ thông tin của khách hàng lại. Mình nghĩ trang tính trong Driver của Google sẽ phù hợp với các bạn và nó miễn phí.

Cuối cùng là tìm nhà vận chuyển để gởi đơn hàng đó đến cho tay người tiêu dùng. Hãy chú ý theo dõi đơn hàng của mình bạn nhé, nhất là các đơn ở xa, phải biết được nó đang ở tình trạng nào và có thể giải quyết sớm khi có sự cố xảy ra.

Sau khi bài viết này kết thúc, bạn có thể mạnh dạn nhập hàng về và bắt đầu kinh doanh thôi. Nếu có vấn đề gì cần giải quyết, hãy chủ động lên và tìm giải pháp từ Google hoặc hỏi trực tiếp cho mình. Phần sau sẽ chia sẽ cách bán hàng hiệu quả nhất, làm sao để tăng doanh số và tư vấn cho các bạn nào đang loay hoay tìm nguồn hàng để kinh doanh

Thank for reading and good luck for you !


Related Posts