Áo thun cá sấu hiệu có nguồn gốc từ đâu ?

Trong đời sống hiện nay, áo thun cá sấu không còn xa lạ với tất cả chúng ta nữa. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp người nào đó đang diện hoặc cửa hàng bán áo thun cá sấu rải rác khắp thành phố hiện nay. Vậy đã có lần nào bạn tự hỏi áo thun cá sấu hiệu có nguồn gốc như thế nào không ?

Nguồn hàng gốc của áo thun cá sấu hiệu

Frenchman René Lacoste là một ngôi sao quần vợt. Những năm 1926 và 1927, ông xếp hạng nhất thế giới. Và cũng trong khoảng thời gian ấy, ông nhận ra một điều trang phục giành cho môn Tennis còn rất hạn chế. Việc kết hợp không hài hòa giữa quần và áo là nguyên nhân gây nên khó khăn trong việc di chuyển của các vận động viên Tennis. Do đó ông đã nghĩ ra một kiểu áo đơn giản, không quá cầu kì mà vẫn thoải mái, dễ chịu, đó là chiếc áo thun cá sấu hiệu.

Ông đã nhờ một người thợ may người Anh sử dụng cotton và len để may lên một chiếc áo thun cá sấu hiệu cho riêng mình. Điều này mang lại hiệu quả cao trong trang phục dành cho vận động viên vì tính thấm hút mồ hôi và sự co giãn đàn hồi, tạo sự thoải mái trong hoạt động.

Sự phát triển của áo thun cá sấu hiệu

Khi giải nghệ vào năm 1930, ông bắt đầu sự nghiệp kinh doanh áo thun cá sấu hiệu của mình bằng việc kết hợp cùng người bạn thân André Gillier, chủ tịch của công ty dệt kim Pháp, để sản xuất và bán áo thun cá sấu hiệu. Với những đặc tính đơn giản nhưng cũng gây ấn tượng với người nhìn, chiếc áo thun cá sấu hiệu đã được xuất khẩu đến Mỹ vào năm 1952 và nhanh chóng trở thành thương hiệu được yêu thích. Áo thun cá sấu hiệu được xem như là một biểu tượng của sự uy quyền trong giới vận động viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *