Cách bảo quản tốt áo thun kiểu cá sấu

0
358
Áo thun kiểu cá sấu
mua áo thun cá sấu

Có lẽ trong tủ quấn áo của mỗi người có ít nhất một chiếc áo thun kiểu cá sấu hoặc nhiều hơn thế nữa, Để có được một chiếc áo thun kiểu cá sấu luôn trong trạng thái tươi mới như ngày đầu mua thì những việc tưởng chừng nhỏ nhặt như giặt ủi quần áo cũng góp phần quan trọng làm chiếc áo trông có thể đẹp hơn hay xấu hơn đấy nhé. Sau đây là một số cách bảo quản chiếc áo thun kiểu cá sấu giá rẻ mà các bạn có thể tham khảo

Cách bảo quản áo thun kiểu cá sấu

Vừa mua một chiếc áo thun mới đặc biệt là áo thun kiểu cá sấu … , bạn đừng giặt ngay vội mà hãy để khoảng một tuần rồi hãy giặt. Đây là lỗi mà đa số nhiều bạn hay mắc phải nhất, vì áo vừa xuất xưởng, mực in hoặc hình thêu còn rất mới, chưa thể khô và bám chắc vào áo được. Nếu bạn vội vàng đem áo đi giặt ngay thì hình in hoặc hình thêu sẽ dễ bị mờ và tróc ra. Có thể còn loang màu sang những bộ quần áo khác nếu bạn giặt chung.

Trước khi giặt lần đầu tiên, bạn nên ngâm áo khoảng 1-2 giờ trong chậu nước có pha một vài giọt giấm hoặc chút muối. Việc này giúp áo không bị phai màu và luôn trông như mới. Cách này có thể dùng cho áo thun kiểu cá sấu, quần jean và các loại quần áo khác.

Lần giặt đầu tiên bạn đừng giặt bằng máy mà hãy giặt bằng tay, chỉ giặt bằng nước, không sử dụng bột giặt. Điều này giúp áo của bạn mềm hơn, không bị đổ lông và loang màu.  Các lần giặt sau bạn giặt bình thường nhưng cũng hạn chế giặt bằng máy, không nên đổ xà phòng và thuốc tẩy trực tiếp vào hình in hoặc thêu vì như thế sẽ làm giảm chất lượng hình in hoặc hình thêu.

Không nên ngâm áo thun kiểu cá sấu trong xà phòng quá lâu cùng với những áo khác, nó có thể làm cho chiếc áo của bạn bị dính màu loang từ những chiếc áo khác.

Bạn nên phơi áo ở bên mặt trái dưới ánh nắng mặt trời. Cách phơi này giúp cho màu sắc của áo luôn tươi mới, không bị bạc màu.